Tiêu chí đánh giá đèn LED âm trần loại nào tốt

Để đánh giá Đèn LED âm trần loại nào tốt, chúng ta phải dựa vào 3 yếu tố gồm chíp led, vỏ đèn và nguồn đèn chất lượng như thế nào.

Đèn LED là lựa chọn của hầu hết chúng ta hiện nay thay cho các bóng dây tóc cũ bởi nó có tuổi thọ và khả năng chiếu sáng tốt hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được cách lựa chọn, đánh giá đèn LED âm trần loại nào tốt. Theo đó khi mua hàng bạn cần dựa vào 3 yếu tố là chip led, vỏ nhôm và nguồn của đèn.

Những tiêu chí đánh giá đèn led âm trần loại nào tốt?

Ảnh hưởng của chip led đến chất lượng của đèn

Đây chính là một trong những bộ phận quan trọng nhất mang đến chất lượng chiếu sáng cho đèn LED. Nó có ảnh hưởng trực tiếp đến các chỉ số như quang thông, chỉ số hoàn màu, hiệu suất chiếu sáng, nhiệt đồ màu,…

Để biết được đèn LED âm trần loại nào tốt thì hãy quan tâm đến chip led đầu tiên. Nếu mua được đèn có chip chất lượng, nguồn sáng mang lại sẽ rất tốt, vừa với khả năng tiếp thu của mắt, không quá sáng cũng không quá tối và có tuổi thọ bền bỉ hơn.

Một số loại chip tốt nhất được sử dụng trên thị trường hiện nay có thể kể đến như Osram, Bridgelux hay Epistar.

Vỏ tản nhiệt ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn

đèn led âm trần loại nào tốt

Có rất nhiều loại đèn hiện nay còn sử dụng loại vỏ nhựa chất lượng kém. Nhiều người vẫn thường cho rằng vỏ của đèn led không quan trọng và bỏ qua để tiết kiệm tiền đầu tư khi mua đèn.

Tuy nhiên đó lại là sai lầm lớn nhất khiến bạn phải trả giá trong tương lai. Nếu dùng vỏ có khả năng tản nhiệt kém, đèn sẽ rất nhanh hư hỏng do nhiệt độ phát ra sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận trong đèn.

Hơn nữa, độ giảm sáng khi dùng vỏ nhựa có thể từ 10 – 30% mỗi năm. Trong khi đó nếu dùng vỏ nhôm thì con số này chỉ từ 3 – 5%. Đây là lý do tại sao chúng ta vẫn thấy các bóng đèn có công suất lớn thường sử dụng vỏ nhôm và ở thiết kế bên ngoài có các rãnh để tăng khả năng tản nhiệt.

Chất lượng nguồn của đèn

đèn led âm trần loại nào tốt-1

Thông số quan trọng thứ 3 bạn cần quan tâm để biết được Đèn LED âm trần loại nào tốt chính là nguồn. Công dụng của bộ phận này chính là cô lập dòng điện AC và DC. Bạn hãy để ý khi mua hàng vì trong thông số sẽ có 2 loại nguồn gồm:

  • Có cô lập AC và DC
  • Không cô lập

Loại không cô lập có giá tiền thấp hơn rất nhiều nhưng thay vào đó chúng lại dễ khiến chip led hư hỏng. Khi đó bóng đèn không còn sử dụng được nữa. Nếu sử dụng loại nguồn tốt thì bóng đèn sẽ có tuổi thọ từ 10 – 15 năm trở lên, và ngược lại bạn sẽ phải thay thế chỉ sau vài năm hoặc vài tháng sử dụng.

Chọn mua đèn LED ở đâu tốt?

Với 3 yếu tố trên, bạn có thể tự tin đi ra bất cứ cửa hàng nào để chọn mua cho mình một bóng đèn led tốt. Tuy nhiên có nhiều thương hiệu khác nhau có chỉ số tương tự nhưng giá thành lại chênh lệch khá nhiều.

Khi đến với Công ty điện chiếu sáng GLED, bạn sẽ được cung cấp những sản phẩm đèn âm trần tốt nhất với nhiều công xuất từ nhỏ đến lớn, phù hợp cho nhu cầu sử dụng của mình. Chúng tôi chỉ cung cấp những loại hàng có chip led tốt, vỏ nhôm và nguồn cao cấp, vì vậy bạn có thể yên tâm sử dụng trong vài chục năm mà không sợ hư hỏng.

Đến với Công ty điện chiếu sáng GLED, bạn không cần quan tâm đánh giá đèn LED âm trần loại nào tốt mà chỉ cần lựa chọn loại bóng có công suất phù hợp với nhu cầu của mình. Chúng tôi đảm bảo mang lại những sản phẩm chất lượng cao với giá thành rẻ nhất trên thị trường hiện nay.