Tại sao nên sử dụng đèn Tuýp Led?

Đèn tuýp (bóng đèn huỳnh quang) là thiết bị chiếu sáng được sử dụng rộng rãi trong các hộ gia đình, cửa hàng, văn phòng công ty, trung tâm thương mại,…Tuy nhiên, tuổi thọ và hiệu quả chiếu sáng của loại đèn này không cao thường gây cản trở sinh hoạt, tốn kém thời gian và chi phí lắp đặt. Đó là lý do GLED khuyên người dùng nên chuyển sang sử dụng đèn tuýp Led – dòng sản phẩm đã và đang thay thế các loại đèn truyền thống trên thị trường chiếu sáng.

  • Tiết kiệm điện
  • Độ bền cao
  • Sáng tức thì  không nhấp nháy
  • Không chứa chất độc hại
  • Không gây ô nhiểm môi trường
  • Dể dàng thi công và lắp đăt

Được thiết kế đặc biệt để thay thế trực tiếp cho bóng đèn Huỳnh quang cũ, đèn LED tuýp GLED không chỉ mang lại hiệu quả chiếu sáng cao, tuổi thọ lâu dài, an toàn cho người sử dụng mà còn dễ dàng lắp đặt không cần đến các phụ kiện hỗ trợ như tắc-te (starter) hay chấn lưu (ballast). Để chứng minh cho điều đó, mời quý khách hàng cùng chúng tôi tìm hiểu thêm một số thông tin về dòng sản phẩm này.

Đèn tuýp Led GLED được cấu tạo từ các bộ phận sau:

  • Phần vỏ: gồm 2 phần, phần trên là vỏ nhựa xuyên sáng, tác dụng của phần này là bảo vệ các linh kiện bên trong đồng thời cho phép ánh sáng đi qua để chiếu sáng. Phần dưới là vỏ nhôm, phần này có tác dụng là giá đỡ cho linh kiện bên trong như bản mạch, bộ chuyển nguồn, đồng thời là bộ phận tải nhiệt cho chip LED.
  • Phần nguồn: Là bộ phận biến đổi nguồn điện từ 220V xoay chiều xuống nguồn điện một chiều có điện áp và dòng điện phù hợp với hoạt động của chip LED.
  • Phần mạch gắn chip LED: Là bộ phận mạch in, trên có gắn các chip LED. Bộ phận này dẫn điện cho chip LED hoạt động đồng thời có tác dụng tản nhiệt và dẫn nhiệt ra bên ngoài vỏ.
  • Chip LED: Là các chip LED được gắn thành dải liên tục trên mạch in. Đây là bộ phận phát ra ánh sáng.

Phần vỏ làm bằng nhựa PC trong hoặc mờ, đối với đèn LED dân dụng phần lớn người ta sử dụng loại nhựa PC trong sau đó cho vào 1 loại phụ gia làm nó mờ để không gây chói mắt, mỏi mắt khi làm việc dưới ánh sáng của đèn. Xét về tổng thể thì đèn LED không toả nhiệt nhiều hơn đèn huỳnh quang, tuy nhiên vì chip LED toả nhiệt nhiều nên đèn LED cần phải thiết kế sao cho tản nhiệt thật tốt cho chíp LED. Chính thiết kế tản nhiệt quyết định hiệu quả sử dụng của đèn LED, bao gồm độ sáng, hiệu suất và tuổi thọ của đèn. Về điều này người dùng có thể yên tâm vì những chất liệu cấu thành nên đèn Led đều là những chất liệu tốt đã qua kiểm nghiệm trược khi đưa ra thị trường.